|
Thịt bò được treo trên bếp |
Hagiangplateau.com - Thịt bò khô Đồng Văn là đặc sản quý, hiếm, cách chế biến rất công phu. Thịt bò phải chọn, tốt nhất là thịt bắp, thái dọc thớ, được ướp, ủ gia vị gừng, muối, rượu....xiên bằng que tre, hong khói bằng than củi. Khi ăn ngâm nước ấm cho mềm, thái lát mỏng sào với lá tỏi, súp lơ hoặc su hào... có thể vùi trong tro bếp nóng, khi chín mang ra, dùng chày gỗ đập tơi, xé thành từng sợi chấm tương ớt, uống với rượu hoặc bia. Trong khung cảnh tiết trời lạnh bên bếp lửa bập bùng sơn cước Đồng Văn -
hagiangplateau.com
|
Thịt đã chế biến xong |
0 comments:
Đăng nhận xét